Giới thiệu

Giới thiệu

 
CHÙA BỒ ĐỀ LAN NHÃ

Chùa Bồ Đề Lan Nhã được thành lập năm 1958, tọa lạc tại 367 Ngô Gia Tự P3 Q10. đến năm 1997 Chùa bị mất vì con cháu chủ Chùa lấy lại. Quý Ni Sư, Sư Cô phải vất vả suốt một năm tròn, rồi Ni Sư Trụ Trì "Thích Duy Thanh" đã viên tịch, tang lễ được tổ chức tại Tổ Đình Chùa Từ Nghiêm Q10. Ni Sư Thích Như Hiền cùng chư ni phải chịu một sự mất mát vô cùng to lớn.Trải qua bao thăng trầm biến đổi, cuối cùng Ni Sư đã tìm được một nơi để khôi phục lại ngôi Tam Bảo và bảng hiệu Bồ Đề Lan Nhã được chuyển đến.

Tuy bước đầu rất vất vả, nhưng với tinh thần "uống nước nhớ nguồn" với chí nguyện trùng hưng Tam Bảo, Ni Sư đã vượt qua mọi khó khăn.

Ngôi Chùa nhỏ bé nhưng được Ban Trị Sự Q6 chọn làm điểm An Cư Kiết Hạ tập trung của Chư Ni trong Quận. năm 2003 Chùa mở khóa An Cư Kiết Hạ tập trung của Chư Ni Q6. cũng là ngày Bổ Nhiệm Trụ Trì của Ni Sư Thích Như Hiền.

    Đến năm 2009 vì Ngôi Tam Bảo bị hư hoại theo thời gian, Ni Sư quyết định xây cất lại. Đến cuối năm 2010 Chùa đã được hoàn thành như ý nguyện, lễ Lạc Thành vào ngày 8.12.2010. đó là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời hành đạo của Ni Sư.

    Hàng năm, Chùa Bồ Đề Lan Nhã vẫn là điểm An Cư Kiết Hạ tập trung của Q6.

    Hiện nay, Chư Ni tại trú xứ được 30 vị. Ni Sư tổ chức khóa niệm Phật từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa mỗi ngày, để Phật tử về đây tu tập. hàng tháng ngày mùng 1 tụng Kinh Vô Lượng Thọ từ 5 giờ sáng đến 8 giờ tối. ngày 17 khóa tu Một Ngày An Lạc, ngày 19 lạy Ngũ Bách Danh. tối thứ bảy có lớp Giáo Lý Căn Bản, chủ nhật hàng tuần tụng trọn bộ Kinh Pháp Hoa. 

    Đó là những thành quả đạt được với bao tâm quyết của Ni Sư và tất cả Chư Ni Bồ Đề Lan Nhã.

Qua sự phấn đấu vượt khó của Ni Sư và Ni chúng, phần lớn là nhờ sự gia hộ của mười phương Chư Phật, Chư Tôn Thiền Đức, các cấp lãnh đạo của Giáo hội cùng với sự giúp đỡ của các cấp chánh quyền, quý nam nữ Phật tử gần xa, ngôi Tam Bảo mới có được như ngày hôm nay.

Ni Sư luôn mong mõi ngôi Chùa Bồ Đề Lan Nhã được hưng thịnh, để tiếp độ Chư Ni tu học và là chỗ dựa tâm linh của hàng Phật tử.

Nay Chùa thành lập trang wab này nhằm để chia sẻ với mọi người những thông tin Phật sự, những bài giảng Phật Pháp, những hình ảnh ..v.v…

Vì mới thành lập nên còn rất nhiều điều thiếu sót, kính mong Chư Tôn Đức Tăng, Ni cũng như quý Phật tử, thiện hữu tri thức góp ý xây dựng để trang web Chùa Bồ Đề Lan Nhã ngày càng tốt đẹp hơn.

Xin chân thành tri ân.

Bút Ký

Thư ký Chùa Bồ Đề Lan Nhã

Tỳ Kheo Ni Thích Huệ Liên

 

 

Online

Online Lượt truy cập